Xác suất Poker- Tìm hiểu 2 cách tính Outs và Odds siêu chuẩn

Xác suất Poker rất quan trọng đối với người chơi khi tham gia trò chơi mang tính trí tuệ cao này. Nó giúp bạn tính toán phần trăm sự xuất hiện của các thẻ bài có lợi cho bạn. Bài viết dưới đây mà KUBET chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xác suất Poker và những gì liên quan đến nó. Hãy cùng khám phá để mở rộng cơ hội chiến thắng cho bản thân,

Xác suất Poker là gì?

Poker được đánh giá là một trò chơi thể thao trí tuệ. Chúng ta có thể sử dụng toán học để tính toán xác suất của các quân bài trong trò này. Thực tế đã chứng minh, việc vận dụng xác suất vào trong chơi bài Poker thực sự giúp người chơi đạt được tỉ lệ thắng cao hơn.

Thực tế đã chứng minh, việc vận dụng xác suất vào trong chơi bài Poker thực sự giúp người chơi
Việc vận dụng xác suất vào trong chơi bài Poker thực sự giúp người chơi

Ngoài ra, nếu bạn rơi vào tình huống không biết phải làm gì, thì việc tính toán xác suất sẽ có ý nghĩa hơn. Nếu như chọn tách flop hoặc turn, bạn chỉ có thể nhận về kết quả hòa. Đó là một sự kết hợp thực sự tồi tệ khi chỉ một thẻ có thể mạnh như vậy. Tại thời điểm này, chúng ta cần đợi để xem quân bài tiếp theo là gì và tính toán tỷ lệ thắng trong trường hợp đó. Lúc này, tính xác suất Poker là một kỹ năng rất quan trọng có thể giúp mang về chiến thắng cho bạn.

Cách tính xác suất Poker

Một khía cạnh khiến Poker trở thành môn thể thao trí óc là khả năng áp dụng toán học vào trò chơi bài này.Có 2 cách tính xác suất Poker được nhiều người ưa chuộng đó là Outs và Odds. Người chơi Poker hoàn toàn có thể tính toán xác suất để lá bài tiếp theo thuận lợi. Nhiều người chơi thắng lớn tại các tụ điểm Poker các phương pháp tính này.

Tính xác suất Poker theo Outs

Khi chơi Poker bạn có thể sẽ ở trong tình huống phải đợi quân sau. Kết quả của quân sau khá qua trọng vì nó có môt liên kết đặt biệt đến toàn bộ thế cục cuat trận đấu. Outs là thuật ngữ dùng để chỉ một quân bài tốt chưa được chia và sẽ giúp cải thiện bộ bài của bạn khi nó xuất hiện.

Poker thường kết thúc với tỷ số hòa ở vòng lật hoặc lượt. Những người tham gia thường sẽ đợi ở sảnh hoặc chờ hộp trong lượt lật tiếp theo. Họ hy vọng sẽ thấy một lá bài Outs với đầy đủ sức mạnh sẽ giúp ích cho họ trong lượt tiếp theo. Một Outs trong Poker là một lá bài mang lại lợi thế cho ván bài của bạn. Quy tắc này là quy tắc chung khi chơi poker.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ những quân bài biến một ván bài đang chờ thành một ván bài mạnh hơn mới được gọi là Outs nhé. Quân bài không làm cho bạn mạnh hơn thì không được tính là Outs. Nếu vẫn chưa hiểu lắm về Outs thì dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn có thể tính toán outs trong xác suất Poker trong các tình huống khác nhau.

Ví dụ 1:

 

Ví dụ về Outs
Ví dụ về Outs: Đợi thùng

Trong trường hợp trên, nếu trên mặt lật có 4 lá bài cùng chất thì có thể đánh ô trong vòng cược. Một trường hợp có thể được hoàn thành bằng cách thêm một thẻ phù hợp nữa trong vòng đặt cược theo lượt hoặc trên sông. Vậy còn lại bao nhiêu thẻ như vậy?

Chúng ta biết rằng bài Poker được chơi với bộ bài 52 lá, với 13 quân bài trong mỗi bộ rô, cơ, chuồn, bích. Ví dụ: nếu 4 quân bài được đưa ra, trong vòng tiếp theo sẽ chỉ có 9 quân bài được đưa ra và đây là những quân bài bạn đang cần. Outs là nền tảng khái niệm đầu tiên và là cơ sở cho nhiều con đường xác suất Poker trong trò chơi.

Ví dụ 2:

Ví dụ về Outs
Ví dụ về Outs: bài đợi siêu cấp

Không như ví dụ trên (bưu điện rất vất vả chờ hộp hoặc sảnh song đầu). Trong tình huống này, chúng ta có những quân bài cùng chất và khi lật sẽ cho chúng ta ba chất. Nếu ra 4 quân bài cùng chất như ví dụ 1 thì có 9 quân ra. Cũng ở vị trí quân bài này là 8 quân bài ngoài sảnh (4 quân Q và 4 quân 7). 8 quân ra này có 2 lá nhân đôi được tính là 7 và Q ra một trong hai quân trên. Một post chờ nhiều link mạnh cùng lúc được gọi là superpost. Bạn càng có nhiều Outs, bạn càng có nhiều khả năng giành chiến thắng.

Xem thêm: Game poker là gì? Những điều thú vị mà người chơi không nên bỏ lỡ

Lưu ý:

  • Chỉ những liên kết bài mạnh với cơ hội thắng cao mới được tính. Các cú đánh không tự tin không được tính là outs.
  • Tình huống trên là một trong Super Queue, là sự kết hợp giữa chờ thùng và sảnh hai bên. Bây giờ hãy tính tỷ lệ cược poker (số lần ra trong ví dụ này). Để tạo thành một bộ hộp hoàn chỉnh như ví dụ 1 có 9 Outs. Bạn cũng có 8 quân ngoài để tạo thành một bộ bài bao gồm 4 quân 7 và 4 quân Q. Tuy nhiên, nếu 7 lần ra và thẻ Q được tính gấp đôi, thì tổng số sẽ là 15 lần ra trong ví dụ này.

Tính xác xuất Poker theo Odds

Trong Poker, ngoài cách tính xác suất bằng Outs, còn có một phương pháp gọi là Odds Poker, cũng rất phổ biến và hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xác định tỷ lệ cược và tính toán  xác suất Poker với D44 outs có nghĩa là biết cách đếm số lượng thẻ tạo nên một ván bài. Tuy nhiên, để biết được cơ hội chiến thắng của mình. Ta cần tính xác suất để những quân bài này xuất hiện trong vòng cược tiếp theo. Đây được gọi là tỷ lệ cược trong Poker.

Để tính xác suất Poker của bạn dựa trên các quân bài ra sẽ xuất hiện trong vòng tiếp theo, bạn cần thực hiện hai việc:

  • Bước 1: xác định ra thẻ
  • Bước 2: chia ra bởi một thẻ không xác định
Tính xác xuất Poker theo Odds
Tính xác xuất Poker theo Odds

Trở lại ví dụ 1 ở trên, ta thấy quân bài ra 9 và bộ bài có 52 lá. Có 5 lá bài, bao gồm 2 lá bài của bạn và 3 lá bài cộng đồng. Sau đó, còn lại 47 quân bài chưa biết sẽ xuất hiện trên lượt. Sau đó, tính xác suất Poker sẽ chơi một quân bài trong lượt là 9 quân bài còn lại chia cho 47 quân bài có thể = 0,19 = 19D.

Ngoài những cách tính trên, KubetK đề xuất một cách tính xác suất Poker đơn giản, dễ nhớ và thực tế hơn.

  • Xác suất bài chờ đến lượt sau: Nhận được số Outs x2
  • Hai vòng Poker và flop – Xác suất chờ bài trên river: nhận được số Outs x4

Ví dụ:

Vào cuối mỗi lượt, có một thẻ sảnh (8 Outs). Xác suất để sảnh sẽ đầy trong vòng tiếp theo là: 8×2 = 16%.
Nếu bạn đang chờ quân 3 (2 Outs) và có một cặp trên mặt flop, bạn có thể tính xác suất để đánh quân 3 trong lượt/vòng sông là 2 x 4 = 8%.

Ngoài cách tính tỷ lệ phần trăm xác suất poker, còn có một phép tính khác dưới dạng tỷ lệ giữa xác suất thua và xác suất thắng. Tiếp tục với ví dụ trên (Ví dụ 1), vòng tiếp theo có 19% cơ hội trúng và 81% cơ hội không trúng. Tính tỷ lệ cược poker với tỷ lệ cược cho tỷ lệ cược = 81. 19 bằng 4:1. Điều này có nghĩa là trung bình cứ 5 lần thì có 1 lần trúng đích và 4 lần không trúng đích.

Vận dụng xác suất Poker

Tỷ lệ cược cho biết xác suất xuất hiện một quân bài mong muốn hoặc kém. Nhưng không phải chỉ số này đủ để quyết định có nên gọi hay không và gọi bao nhiêu, có lợi nhuận về lâu dài hay không? Những gì bạn cần ở đây là chỉ báo tỷ lệ cược Pot – Tỷ lệ cược tổng thể. Tỷ lệ tiền cược = số tiền bạn có thể thắng.

Vận dụng xác suất Poker
Vận dụng xác suất Poker

Nói chung, bạn có thể quyết định có nên gọi hay không trong một tình huống nhất định bằng cách so sánh tiền cược với xác suất Poker. Nếu tỷ lệ tiền cược cao hơn xác suất (hoặc tỷ lệ tiền cược – tỷ lệ cược > 0), thì việc tiếp tục theo đuổi các ván bài sẽ có lợi. Ngược lại, nếu tỷ lệ tiền cược thấp hơn tỷ lệ cược, thì bạn có thể mất tiền nếu tiếp tục chơi

Kết luận

Bài viết trên KubetK đã chỉ ra cách tính xác suất Poker (out và Odds) chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Poker và cách tính tiền thắng cược trong trò chơi. Chúng tôi cung cấp nhiều thể loại Poker trên sòng Ku Casino đa dạng và hoàn hảo. Những ai yêu thích và muốn thử thách bản thân hãy đến với KubetK để có những giây phút thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *